Đóng

Blog

31 Tháng Tám, 2021

8 Loại Rau Củ Quả Tươi Giàu Vitamin C

Khi nhắc tới Vitamin C, chắc chắn bạn sẽ ngay lập tức nghĩ đến cam, chanh,… Tuy nhiên, nhiều loại rau và trái cây khác cũng chứa nhiều vitamin C hữu ích để bạn bổ sung cho cơ thể trong những ngày thời tiết bắt đầu chuyển mùa như hiện nay.

sliced lemon and orange fruits

Amy Shamblen/ Unsplash

DÂU TÂY

So với 70 mg vitamin C chứa trong một quả cam, một quả dâu tây chứa khoảng 10,5mg. Nếu một bữa ăn nhẹ của bạn có ít nhất bảy quả dâu tây thì bạn sẽ “nạp” được nhiều vitamin C hơn so với việc ăn một qua cam. Dinh dưỡng trong dâu tây còn chứa lượng lớn magiê và folate (hay Vitamin B9), giúp ổn định lượng đường trong máu và bảo vệ trái tim khỏe mạnh. Đây cũng được coi là những dấu hiệu thiếu vitamin C mà bạn cần lưu ý cho sức khoẻ thường ngày của bản thân và gia đình.

BÔNG CẢI XANH

Trong 100 gam bông cải xanh có chứa 89 mg vitamin C. Lượng dinh dưỡng này gần đạt mức khuyến nghị chung từ các chuyên gia – 90 mg/ ngày. Ngoài ra, bông cải xanh chứa lượng vitamin K lành mạnh, giúp xương chắc khoẻ, cải thiện tình trạng đông máu.

ỚT CHUÔNG

Ớt chuông đỏ, xanh và vàng chứa gần gấp ba lần lượng vitamin C của quả cam. Cụ thể là, hàm lượng vitamin C đạt 95,7 mg đối với ớt xanh, 152 mg đối với ớt đỏ và 341 mg đối với ớt vàng. Đây cũng là nguồn chất xơ tuyệt vời và là một món ăn nhẹ rất ít calo, phù hợp với những người ăn kiêng, duy trì vóc dáng khoẻ đẹp.

KIWI

Một phần ăn của kiwi (Khoảng 2 quả) sẽ mang tới 168,8 mg vitamin C. Trong loại quả này cũng chứa rất nhiều khoáng chất hữu ích như đồng, kali và serotonin, và loại hoóc môn giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ.

sliced fruits on white surface

Amy Shamblen/ Unsplash

CẢI XOĂN

Một cup rau cải xoăn cung cấp 80,4 mg vitamin C. Đồng thời, hàm lượng vitamin A gấp đôi giá trị khuyến nghị hằng ngày và hàm lượng vitamin K gấp 7 lần giá trị khuyến nghị. Đây thực sự là một loại rau củ quả hữu ích tốt cho sức khoẻ nhờ hàm lượng dồi dào các khoáng chất và axit béo cho cơ thể khoẻ mạnh.

DỨA

Bên cạnh hàm lượng Vitamin C tới 78,9mg /1 cup, loại trái cây nhiệt đới ngon ngọt này còn chứa bromelain (một chiết xuất enzyme) giúp hỗ trợ tiêu hóa và giảm triệu chứng đầy hơi, khó tiêu. Dinh dưỡng trong quả dứa cũng có thể hoạt động như một chất chống viêm tự nhiên, giảm sưng tấy sau khi tập luyện hoặc chấn thương.

ĐU ĐỦ

1 cup quả đu đủ chứa 86,5 mg vitamin C. Đồng thời, loại quả ngọt này còn mang tới nhiều lợi ích sức khoẻ khác như giúp xương chắc khỏe, giảm viêm, sáng da và thông xoang.

SÚP LƠ TRẮNG

Súp lơ trắng không chỉ chứa nhiều chất xơ mà còn chứa tới 123 mg vitamin C. Bạn có thể chế biến loại rau tươi ngon này bằng cách hấp, nghiền hoặc xào để có một bữa ăn lành mạnh và ngon miệng.

KASA Sữa rau quả tươiKASA Nước nghiền nectar rau quả tươi với nguyên liệu chính từ Cà rốt, Ngô ngọt & Bí đỏ là thức uống dinh dưỡng có lợi cho sức khoẻ. Sử dụng công nghệ sản xuất hiện đại, giữ nguyên thịt quả, sản phẩm mang tới hương vị thơm ngon, đảm bảo lượng dưỡng chất dồi dào với các loại vitamin A, vitamin C,… cùng nhiều khoáng chất thiết yếu cho mọi thành viên trong gia đình.